KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO BÀ CON NHÂN DÂN TẠI BẢN SON-BÁ-MƯỜI, XÃ LŨNG CAO, HUYỆN BÁ THƯỚC

KHÁM BỆNH, TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO BÀ CON NHÂN DÂN
TẠI BẢN SON-BÁ-MƯỜI, XÃ LŨNG CAO, HUYỆN BÁ THƯỚC

Hưởng ứng phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và chào mừng tháng thanh niên, nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2023), được sự đồng ý của Cấp ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, sáng ngày 11/3/2023, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Thanh Hoá đã tham gia Chương trình tình nguyện chung tay vì sức khoẻ cộng đồng năm 2023 do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế phối hợp với Hội Y tế tư nhân tổ chức tại bản Son-Bá-Mười, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Đoàn y, bác sỹ tham gia Chương trình tình nguyện

Chương trình tình nguyện có sự tham gia đồng hành của gần 40 bác sỹ, nhân viên y tế trẻ trung, nhiệt huyết đến từ các bệnh viện: Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Mắt, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hoá.

Tại chương trình, các bác sỹ, nhân viên y tế đã tổ chức thăm khám, sàng lọc, tư vấn sức khoẻ, dinh dưỡng, cách phòng bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 350 người dân thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo đang sinh sống và làm việc trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ xã hội cơ bản về y tế.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tổ chức tặng 10 phần quà (trị giá 500.000đ/phần quà) cho đối tượng là các gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và trao sổ tiết kiệm cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 10.000.000 đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào thanh niên tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng dân tộc, tôn giáo.