Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco tại Bệnh viện Mắt Thanh Hoá

Thủy tinh thể là bộ phận quan trọng giúp hội tụ ánh sáng trên võng mạc để mắt có thể nhìn rõ được mọi vật. Thủy tinh thể bị đục không chỉ gây suy giảm thị lực mà còn có thể dẫn tới mù lòa nếu không được điều trị kịp thời. Phẫu thuật Phaco là giải pháp hàng đầu hiện nay được áp dụng để điều trị đục thủy tinh thể.

Phẫu thuật Phaco (Phacoemulsification) hay còn gọi là công nghệ mổ mắt Phaco hoặc mổ cườm Phaco. Phương pháp này sử dụng năng lượng sóng âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo. Đây được coi phương pháp phẫu thuật an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Phẫu thuật Phaco tán nhuyễn thủy tinh thể bị đục và thay thế bằng

thủy tinh thể nhân tạo để khôi phục thị lực

Ưu điểm của phẫu thuật Phaco:

- Phẫu thuật không đau, không chảy máu.

- Thời gian phẫu thuật ngắn (thường kéo dài từ 15-20 phút).

- An toàn, tỷ lệ thành công cao, giảm được tối đa biến chứng sau mổ.

- Chỉ cần đeo kính bảo hộ sau khi phẫu thuật hai tuần.

- Có thể điều chỉnh một số tật khúc xạ (cận, loạn, viễn thị).

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco tại BV Mắt Thanh Hoá

Bệnh nhân sau khi được thực hiện thành công ca phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco tại Bệnh viện Mắt Thanh Hoá

Bệnh viện Mắt Thanh Hoá tự hào là bệnh viện chuyên khoa mắt đầu ngành của tỉnh với đội ngũ y, bác sỹ tận tâm, dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị phẫu thuật hiện đại đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, mang lại ánh sáng cho người dân trong toàn tỉnh.

Đặc biệt, người bệnh có thẻ BHYT khi điều trị nội trú tại Bệnh viện Mắt Thanh Hoá sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng của thẻ BHYT mà không cần xin giấy chuyển viện.