Mang ánh sáng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đục thủy tinh thể là bệnh gây mù hàng đầu trong các bệnh gây mù có thể phòng tránh được. Bệnh đục thể thủy tinh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cách điều trị là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất là Phaco. Với phương pháp này, trong 2 ngày 16 – 17/4/ 2019, Đoàn phẫu thuật Bệnh viện Mắt Trung Ương cùng Khoa Mắt Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân đến từ 02 huyện Nghĩa Lộ và Văn Chấn tỉnh Yên Bái từ nguồn kinh phí của Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingroup.

Trong 02 ngày phẫu thuật, đã có khoảng 100 bệnh nhân là những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng đến từ 02 huyện đăng ký tham gia. Những trường hợp đục thủy tinh thể này đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái khám sàng lọc tại các trạm y tế xã, thị trấn, sau đó có chỉ định mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Đoàn bác sỹ của Bệnh viện Mắt Trung ương cùng với xe mổ lưu động đã xuất phát từ ngày 15/4. Đoàn bắt đầu thực hiện khám, mổ mắt cho nhân dân 02 huyện Nghĩa Lộ và Văn Chấn tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, tại đây các y bác sỹ đã khám cho khoảng  100 bà con và tiến hành phẫu thuật thay thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho gần 60 người.

Thông thường, chi phí để chi trả cho 1 ca phẫu thuật/ 1 mắt bằng phương pháp Phaco dao động vào khoảng gần 10 triệu đồng chưa kể kinh phí đi lại, ăn, ở. Tuy nhiên, trong đợt này, hầu hết các bệnh nhân đăng ký phẫu thuật thủy tinh thể là những bệnh nhân thuộc diện những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng đến nên được phẫu thuật mắt hoàn toàn miễn phí. Đoàn mổ xe lưu động là một tập thể các y bác sỹ giàu kinh nghiệm về nhãn khoa cùng xe mổ lưu động hiện đại để tiến hành phẫu thuật mắt cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến các cơ sở y tế. Với mong muốn mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành Nhãn khoa tới các vùng miền của Tổ quốc để phục vụ bà con nhân dân. Đây là trách nhiệm của ngành Nhãn khoa trong công cuộc giải phóng mù lòa đem lại ánh sáng cho người dân và cũng là cơ hội để người bệnh được phục hồi thị lực lâu dài.

Năm 2019, Quỹ Thiện tâm tập đoàn Vingroup đã tài trợ cho Bệnh viện Mắt TW để phẫu thuật miễn phí cho 5000 bệnh nhân. Bệnh viện Mắt TW sẽ sử dụng nguồn kinh phí này, đưa xe mổ lưu động để phẫu thuật cho bệnh nhân bị đục thể thủy tinh tại nơi họ sinh sống. Chương trình mang ý nghĩa nhân đạo và thiết thực to lớn giúp cho bệnh nhân nâng cao sức khỏe, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội.

       

       

       

       

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
969408