QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ SỬ DỤNG CCCD GẮN CHIP ĐIỆN TỬ HOẶC ỨNG DỤNG VNeID THAY THẾ THẺ BHYT

QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ SỬ DỤNG CCCD GẮN CHIP ĐIỆN TỬ HOẶC ỨNG DỤNG VNeID THAY THẾ THẺ BHYT

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh trong quá tình khám chữa bệnh tại Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ KCB, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa tăng cường triển khai tiếp đón người bệnh khi đi KCB BHYT bằng Thẻ CCCD có gắn chip điện tử, ứng dụng VNeID (Đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2) hoặc ứng dụng VssID thay thế thẻ BHYT.

Tại khu vực đăng ký khám, chữa bệnh BHYT, nhân viên y tế sẽ kiểm tra thông tin thẻ BHYT của người bệnh bằng cách quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chip, ứng dụng VneID hoặc VssID:

+ Trường hợp đã có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT: Nhân viên cửa đăng ký KCB thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin về BHYT và tiếp đón người bệnh theo quy trình KCB BHYT hiện hành; đồng thời thông tin cho người bệnh biết để đi KCB BHYT kể từ lần sau bằng CCCD gắn chíp hoặc bằng ứng dụng VneID, VssID.

+ Trường hợp khi kiểm tra thông tin nhưng không có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT: Nhân viên cửa đăng ký giải thích để người bệnh biết tình trạng của thẻ BHYT trên CCCD chưa thể thực hiện được; thực hiện tiếp đón người bệnh theo quy trình KCB BHYT hiện hành.

+ Đối với người bệnh chưa được cấp CCCD có gắn chíp điện tử: Thực hiện tiếp đón người bệnh theo quy trình KCB BHYT hiện hành.

Trong quá trình sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, người dân cần lưu ý tuân thủ các quy định của bảo hiểm y tế, không sử dụng quyền lợi BHYT để khám hoặc điều trị cùng một thời điểm tại hai cơ sở khám chữa bệnh khác nhau.

Bệnh viện Mắt Thanh Hoá trân trọng thông báo để người dân chủ động hơn trong việc đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, nhằm rút ngắn thời gian làm các thủ tục hành chính và đảm bảo chất lượng trong công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện./.

  

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
969408