DUY TRÌ VIỆC KHÁM MẮT ĐỊNH KỲ ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN

 DUY TRÌ VIỆC KHÁM MẮT ĐỊNH KỲ ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN

 

Theo Th.S, BS Trịnh Văn Tính, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa, việc khám mắt định kỳ là hết sức quan trọng bởi nhiều bệnh về mắt như bệnh glocom, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, võng mạc đái tháo đường... thường không có triệu chứng cụ thể và khó phát hiện ra. Đến khi xuất hiện những triệu chứng rõ rệt như nhìn mờ hay thị lực suy giảm, người bệnh mới đi khám thì tình trạng bệnh có thể đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn, gây ảnh hưởng đến thị lực. Đây cũng chính là những nguyên nhân gây giảm, mất thị lực hay mù lòa hàng đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 1.jpg

 

Vậy bao lâu nên đi khám mắt định kỳ?

Thông thường việc khám mắt nên được duy trì mỗi năm một lần. Tuy nhiên, với mỗi độ tuổi và tình trạng sức khỏe mắt khác nhau sẽ quy định thời gian khác nhau. Theo đó, bác sĩ khuyến cáo:

 + Với trẻ không có yếu tố nguy cơ mắc các bệnh về mắt nên được kiểm tra thị lực vào mỗi lần khám sức khỏe định kỳ.

 + Trẻ từ 6 - 17 tuổi: Kiểm tra mắt định kỳ 1-2 lần/ năm. Trường hợp trẻ bị tật khúc xạ như cận, loạn thị... nên đo kính 6 tháng/ lần để điều chỉnh độ cho phù hợp.

 + Người từ 18 tuổi - dưới 40 tuổi và không có vấn đề gì về mắt nên kiểm tra định kỳ 2 năm một lần.

 + Từ 40 tuổi trở lên nên đi kiểm tra mắt 1 năm/ lần.

 + Đối với người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên: Khám mắt định kỳ từ 6 - 12 tháng/lần. 

2.jpg 

Đối với những trường hợp có nhiều yếu tố nguy cơ (như tiền sử gia đình có người mắc bệnh) hoặc đã được chẩn đoán mắc các bệnh về mắt, tần suất khám mắt định kỳ có thể ngắn hơn tùy chỉ định của bác sĩ nhãn khoa.

Bệnh viện Mắt Thanh Hoá với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành vững chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng người bệnh chăm sóc sức khỏe đôi mắt.

3.jpg

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
969408